เมนูผักพื้นบ้านง่ายๆ แต่อร่อยเลิศมากเลย กับวุ้นเส้นผัดไข่ใส่ผักหวาน วุ้นเส้นใสๆ แช่น้ำจนนุ่ม ใส่กระทะ พร้อมกับไข่ไก่ หมูสับ และผักหวาน แล้วผัดผัดผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงให้ได้รสกลมกล่อม จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานนะ แค่นี้ก็อิ่มสุดๆ แล้วอะ
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
100 กรัม |
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นุ่ม |
150 กรัม |
ผักหวาน |
50 กรัม |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
1 ฟอง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศท้อหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไข่และหมูสับ ผัดพอสุก
2. ใส่วุ้นเส้น เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ใส่ผักหวาน มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ