มาอิ่มอร่อยไปกับอาหารจานเดียวรูปแบบใหม่กับ กระเพาะปลาเย็นตาโฟแห้ง สีชมพูสวย อาหารจานเดียวที่หลายคนคุ้นเคยกันดีนำมาเพิ่มความอร่อยง่ายๆ ด้วยเครื่องเย็นตาโฟต่างๆ ก็อิ่มอร่อยแถมยังน่ากินสุดๆ อีกด้วยนะจ๊ะ จะบอกให้
ส่วนผสม |
|
กระเพาะปลาต้มสุกหั่นชิ้น |
200 กรัม |
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ฮือก้วยหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ผักบุ้งหั่นท่อน |
100 กรัม |
ซอสเย็นตาโฟ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียวสำหรับโรย
เกี๊ยวทอด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกกรอบ ฮือก้วย ผัดพอสุก
2. ใส่กระเพาะปลา ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยซอสเย็นตาโฟ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟพร้อมกับเกี๊ยวทอด