รู้ไหม กากหมูไมได้เป็นอาหารว่างอย่างเดียวนะ เพราะครั้งนี้เราจะนำมาเพิ่มดีกรีความอร่อยในเมนูแซ่บๆ อย่าง ยำหมี่กากหมู เส้นหมี่สีขาว เหนียวนุ่ม คลุกเคล้าความอร่อยพร้อมกับหมูยอ และกากหมู กรุบกรอบ แล้วราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน แค่นี้ก็กลายเป็นเมนูเด็ดรสเลิศที่ใครพลาดบอกเลยว่าน่าเสียดายสุดๆ เลยนะ
ส่วนผสม |
|
เส้นหมี่แช่น้ำให้นุ่มลวกสุก |
150 กรัม |
หมูยอหั่นชิ้นลวกสุก |
50 กรัม |
กากหมู |
30 กรัม |
หมูหย็อง |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นหมี่ หมูยอ กากหมู ต้นหอม ผักชี หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยหมูหย็อง จัดเสิร์ฟ