ยำหมี่กากหมู

maeban 2 เม.ย. 2561 10:32 น.
ถูกใจ
1    7,276    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหม กากหมูไมได้เป็นอาหารว่างอย่างเดียวนะ เพราะครั้งนี้เราจะนำมาเพิ่มดีกรีความอร่อยในเมนูแซ่บๆ อย่าง ยำหมี่กากหมู เส้นหมี่สีขาว เหนียวนุ่ม คลุกเคล้าความอร่อยพร้อมกับหมูยอ และกากหมู กรุบกรอบ แล้วราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน แค่นี้ก็กลายเป็นเมนูเด็ดรสเลิศที่ใครพลาดบอกเลยว่าน่าเสียดายสุดๆ เลยนะ
ส่วนผสม  
เส้นหมี่แช่น้ำให้นุ่มลวกสุก 150 กรัม
หมูยอหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
กากหมู   30 กรัม
หมูหย็อง 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่เส้นหมี่ หมูยอ กากหมู ต้นหอม ผักชี หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยหมูหย็อง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว