ใครกำลังมองหาเมนูอาหารง่ายๆ ต้องไม่พลาด ปลาทับทิมผัดพริกหวาน ปลาทับทิมหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกเหลือง แล้วนำไปผัดเพิ่มความอร่อยพร้อมกับพริกหวานและผักต่างๆ ที่ผสมผสานความกลมกล่อมอย่างลงตัวจริงๆ แค่กินคำแรกก็สัมผัสความอร่อยแล้วนะ จะบอกให้
ส่วนผสม |
|
ปลาทับทิมแล่เนื้อหั่นชิ้น |
300 กรัม |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้น |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาทับทิมลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวาน ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่เนื้อปลาทับทิมทอด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ