เมนูปลากรุบกรอบอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับปลาทับทิมทอดราดหมูสับน้ำแดง ปลาทับทิม เนื้อแน่นๆ คลุกแป้ง ทอดจนสุกเหลืองกรอบราดด้วยซอสน้ำแดง รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมที่ผัดร้อนๆ ชวนน่ารับประทานจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทับทิมแล่เนื้อ |
150 กรัม |
หมูสับ |
60 กรัม |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น |
2 ช้อนโต๊ะ |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นแว่น |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาทับทิมคลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับผัดพอสุก ใส่แคร์รอต ข้าวโพดอ่อน และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันและผักสุก
4. จัดปลาทับทิมทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสน้ำแดง ตกแต่งด้วยต้นหอมและผักชี จัดเสิร์ฟ