น่องไก่อบซอส
maeban
19 ส.ค. 2559 10:45 น.
ถูกใจ
วันนี้แม่บ้านนำเมนู "น่องไก่อบซอส" หรือจะเรียกแบบเก๋ๆ "Chicken Chili Sauce" ก็ได้นะคะ เมนูนี้เหมาะมากที่จะทำให้เหล่าบรรดาเพื่อนฝูงได้ลองกินในงานพบปะสังสรรค์ หรือจะเป็นวันรวมตัวกินข้าวในวันหยุดกับครอบครัว บอกเลยว่าน่องไก่อบซอสนี้ช่างเต็มไปด้วยความฉ่ำและเข้มข้นของซอสรสชาติแบบไทยๆ เลยล่ะ อือหือ ตอนนี้แม่บ้านเริ่มหิวแล้ว วันนี้ใครอยู่บ้านลองทำกินกันดูนะคะ
ส่วนผสม |
|
ปีกไก่บน |
1 กิโลกรัม |
ซอสพริกศรีราชา |
1 ถ้วยตวง |
ซอสหอยนางรม |
|
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ |
2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียวสำหรับโรย |
|
ผักชีสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมซอสพริกศรีราชา ซอสหอยนางรม น้ำมันพืช ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำ กระเทียมสับ คนให้เข้ากัน นำไก่ลงหมักคลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. เรียงไก่ใส่ถาดสำหรับอบ นำเข้าอบอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที หรือจนสุก ยกออกจากเตา จัดใส่จานโรยผักชี และกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
ซอสพริก,
กระเทียม,
ซอสปรุงรสอาหาร,
พริกไทย,
พริกไทยดำ,
ปีกไก่,
เนื้อไก่,
น้ำตาลทราย,
อบ,
เมนูอบ,
ผักชี,