น้ำพริกมะเขือเทศหมูสับ

maeban 27 มี.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
2    32,513    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำพริกรสเด็ดอร่อยๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า กับน้ำพริกที่สีสันน่ากินสุดๆ อย่าง มะเขือเทศหมูสับ มะเขือเทศสีดา หอมแดง กระเทียม และพริกชี้ฟ้า ย่างจนสุกหอม โขลกรวมกับหมูสับ เนื้อร่วนๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นอีกนิด กินคู่กับผักสดก็อร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยคะ
ส่วนผสม  
หมูสับรวนสุก 100 กรัม
มะเขือเทศสีดา      100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดง 2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเขียว 2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง  2 เม็ด
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงปอกเปลือก 5 หัว
กระเทียมปอกเปลือก 5 กลีบ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ผักสด เช่น กะหล่ำปลี  มะเขือม่วง ถั่วฝักยาว แตงกวา  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. เสียบมะเขือเทศสีดา พริกชี้ฟ้าทั้ง 3 สี หอมแดง กระเทียมด้วยไม้ปลายแหลม นำขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุก ยกลงลอกเปลือกออก ยกเว้นหอมแดงและกระเทียม
2. โขลกพริกชี้ฟ้าทั้ง 3 สี กระเทียม หอมแดง พอหยาบ ใส่มะเขือเทศสีดา หมูสับ โขลกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น โขลกเบา ๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว