ใครเบื่อเมนูอาหารเดิมๆ ลองเปลี่ยนมากินอาหารฟิวชั่นกันดีไหมคะ อย่างเมนูอาหารจานเดียวอร่อยๆ เฟตตูชินีหมูอบซอสพะแนง เส้นเฟตตูชินี แบนยาวเหนียวนุ่มสไตล์อิตาเลียน ต้มจนสุกนุ่ม วางเรียงใส่จานอย่างสวยงาม ตามด้วยหมูอบซอสพะแนง เนื้อแน่นๆ ที่อบจนสุกหอมได้กลิ่นโชยออกมาจากเตาอบ แล้วราดด้วยน้ำซอสพะแนง แบบไทย ที่ผัดจนได้รสชาติเข้มข้นแล้ว เข้ากั้นเข้ากันกับเส้นอย่างลงตัวพอดีเลยอร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นเฟตตูชินีต้มสุก |
150 กรัม |
หมูสันนอกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
150 กรัม |
น้ำพริกแกงพะแนง |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
นมสด |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพาสับ |
1 ช้อนชา |
กะหล่ำปลีลูกเล็กลวกสุก |
5 หัว |
ใบโหระพาสำหรับตกแต่ง |
|
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. หมักเนื้อหมูกับน้ำพริกแกงพะแนง เกลือป่น น้ำตาลทราย นมสด และน้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. นำส่วนผสมหมูที่หมักไว้เข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 12 นาที หรือจนสุกยกออกจากเตา
3. เทน้ำที่เหลือจากการหมักใส่กระทะเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้มีลักษณะข้น ใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากัน
4. จัดเส้นเฟตตูชินีใส่จานวางหมูอบพะแนง กะหล่ำปลีลวก ราดด้วยซอสในข้อที่ 3 ตกแต่งด้วยใบโหระพา จัดเสิร์ฟ