แกงจืดไข่เจียวดอกโสนกระดูกอ่อน

maeban 22 มี.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    3,890    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดน้ำซุปร้อนๆ รสกลมกล่อมกันเถอะ กับ แกงจืดไข่เจียวดอกโสนกระดูกอ่อน ไข่เจียวใส่ดอกโสน ทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยน้ำซุปกระดูกอ่อน กรุบกรุบ เคี้ยวเพลินๆ ไม่รู้เบื่อเลย แถมยังได้ไข่เจียวนุ่มๆ ช่วยเพิ่มกิมมิคให้อาหารจานนี้มีหลายรสสัมผัสอีกด้วย บอกเลยอร่อยชนะเลิศมากค่ะ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 350 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ดอกโสน                100 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ผักชี 2 ต้น
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ใส่ดอกโสน ตีให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3. ต้มน้ำเปล่า ใส่กระดูกหมูอ่อน เกลือป่น พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย จนน้ำซุปใส เบาไฟเคี่ยวจนกระดูกนุ่ม น้ำซุปเหลือประมาณ 3 ถ้วยตวง
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน จัดไข่เจียวใส่ภาชนะ ตักน้ำซุปราด โรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว