เมนูของหวานแสนน่ารักง่าย ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก กับ สตรอว์เบอร์รีไอศกรีมทาร์ต แป้งทาร์ตกรุบกรอบ สอดไส้สตรอว์เบอร์รีกวนรสหวานอมเปรี้ยวท็อปด้วยไอศกรีม เนื้อเนียนนุ่มละมุ่นลงไป แล้วตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสดลูกสวย ก็พร้อมรับประทานสุดๆ แล้วล่ะค่ะ รับรองว่าอร่อยอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
แครกเกอร์บดละเอียด |
250 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว |
3 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) |
2 ฟอง |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
80 กรัม |
ผงไอศกรีมสำเร็จรูปรสสตรอว์เบอร์รี |
80 กรัม |
นมสดแช่เย็นจัด |
200 กรัม |
สตรอว์เบอร์รีกวน |
1 กระป๋อง |
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ผสมแครกเกอร์บด น้ำตาลไอซิ่ง ไข่ขาว และเนยสดคลุกเคล้าจนเข้ากันดี
2. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงในพิมพ์ถ้วยที่ทาด้วยเนยขาวนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25 นาที หรือพอสุกเหลือง นำออกจากเตา แซะออกจากพิมพ์พักไว้ให้เย็นสนิท
3. ใส่ผงไอศกรีมและนมสดลงในอ่างผสม ตีด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมขึ้นฟูมีลักษณะข้น พักไว้
4. ตักสตรอว์เบอร์รีกวนลงในถ้วยทาร์ตข้อที่ 2 จากนั้นบีบไอศกรีมลงทับจนเต็ม นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็งประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจนแข็ง นำออกมาตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ