สตรอว์เบอร์รีไอศกรีมทาร์ต

maeban 18 มี.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    5,111    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูของหวานแสนน่ารักง่าย ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก กับ สตรอว์เบอร์รีไอศกรีมทาร์ต แป้งทาร์ตกรุบกรอบ สอดไส้สตรอว์เบอร์รีกวนรสหวานอมเปรี้ยวท็อปด้วยไอศกรีม เนื้อเนียนนุ่มละมุ่นลงไป แล้วตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสดลูกสวย ก็พร้อมรับประทานสุดๆ แล้วล่ะค่ะ รับรองว่าอร่อยอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
แครกเกอร์บดละเอียด 250 กรัม 
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 3 ช้อนโต๊ะ 
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 2 ฟอง 
เนยสดชนิดเค็มละลาย 80 กรัม 
ผงไอศกรีมสำเร็จรูปรสสตรอว์เบอร์รี 80 กรัม
นมสดแช่เย็นจัด 200 กรัม 
สตรอว์เบอร์รีกวน 1 กระป๋อง
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมแครกเกอร์บด น้ำตาลไอซิ่ง ไข่ขาว และเนยสดคลุกเคล้าจนเข้ากันดี
2. นำส่วนผสมที่ได้กรุลงในพิมพ์ถ้วยที่ทาด้วยเนยขาวนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 25 นาที หรือพอสุกเหลือง นำออกจากเตา แซะออกจากพิมพ์พักไว้ให้เย็นสนิท
3. ใส่ผงไอศกรีมและนมสดลงในอ่างผสม ตีด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมขึ้นฟูมีลักษณะข้น พักไว้
4. ตักสตรอว์เบอร์รีกวนลงในถ้วยทาร์ตข้อที่ 2 จากนั้นบีบไอศกรีมลงทับจนเต็ม นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็งประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจนแข็ง นำออกมาตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว