นอกจากจะมีขนมโตเกียว ซาลาเปา ที่เป็นไส้หมูแล้วแซนด์วิชไส้หมูก็อร่อยไม่แพ้กันนะจ๊ะขอบอก แซนด์วิชทอดกรอบหอม ๆ มาพร้อมกับสีเหลืองอร่ามของเนื้อขนมปังที่พึ่งสะเด็ดน้ำมัน ข้างในอัดแน่นไปด้วยไส้หมูสับ ที่ไม่ว่าจะกัดกี่ทีก็โดนหมูเต็มปากเต็มคำ กรอบนอกนุ่มในเข้ากั๊นเข้ากัน จะหาซอสรสชาติไหนมาจิ้มเพื่อเพิ่มความอร่อยก็ตามแต่ชอบใจเลยจ้า วิธีการทำก็แสนจะง่ายทำเวลาไหนก็สนุกอร่อยกันทั้งครอบครัว
ส่วนผสม |
|
ขนมปังแซนด์วิช |
8 แผ่น |
หมูสับ |
300 กรัม |
รากผักชี |
3 ราก |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
|
ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับชุบ |
|
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม รากผักชี พอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมหมูสับ พริกไทย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม เครื่องที่โขลกลงคลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูหมักลงผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
4. ใช้ไม้คลึงแป้งรีดขนมปังแซนด์วิชให้แบน ตักไส้ใส่ห่อเป็นรูปทรงตามชอบ
5. นำขนมปังแซนด์วิชที่ห่อไว้ชุบไข่ไก่ แล้วคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ