น้ำสับปะรดเลมอน

maeban 18 ส.ค. 2559 10:10 น.
ถูกใจ
1    10,118    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ช่วงนี้บางคนอาจรู้สึกมีอาการเหนื่อยล้าจากการทำกิจกรรมต่างๆ มาตลอดทั้งวัน หรืออาจรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวจากกการออกกำลังที่อาจจะออกแนวอเวนเจอร์ไปสักนิด จนทำให้ไม่สบายตัว ถ้าช่วงนี้ใครมีอาการเช่นนี้ ลองหา "น้ำสับปะรดเลมอน" มาดื่มสักแก้วดูไหมล่ะคะ น่าจะช่วยให้ดีขึ้นไม่น้อย เพราะในสับปะรดมีวิตามิน B1 ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้า และในเลมอนก็มีกรดที่ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าได้เช่นกัน โดยส่วนใหญ่การปฐมพยาบาลนักกีฬาและนักปีนเขาที่สูญเสียพลังงาน ถ้านำส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้ผสมรวมกับน้ำโซดาก็จะยิ่งช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกกระปรี้กระเปร่าจากรสชาติเปรี้ยวซ่ามากขึ้น
 
ส่วนผสม  
สับปะรด 100 กรัม
น้ำเลมอน  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดา 50 มิลลิลิตร

วิธีทำ
1. ปั่นสับปะรดให้ละเอียดพักไว้
2. คั้นน้ำเลมอนให้ได้ 3 ช้อนโต๊ะ และตวงสับปะรดในข้อที่1 ให้ได้ 1 ถ้วยตวง ผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่น้ำโซดาลงไป ใช้ช้อนคนให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ

*** สามารถใช้นมที่มีสารอาหารแทนน้ำโซดาได้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว