ยำแตงกวาหมูสับ

maeban 6 มี.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    58,066    0    39   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมว่าแค่มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างก็สามารถทำอาหารรสเลิศ อย่างยำแตงกวาหมูสับ ได้แล้ว เพียงนำ แตงกวาหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ คลุกเคล้ากับหมูสับร่วนสุก แล้วราดด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้านลงไปนะ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ แค่รับประทานคำแรกลงไปก็สัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของแตงกวา และความนุ่มของเนื้อหมูที่เข้ากับน้ำยำได้อย่างลงตัวพอดี บอกได้เลยว่าอร่อยชนะเลิศไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับรวนสุก 100 กรัม
แตงกวาหั่นชิ้น 200 กรัม
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง        5 ลูก
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 7 เม็ด
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกสด คนให้เข้ากัน
2. ใส่หมูสับ แตงกวา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่มะเขือเทศราชินี ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว