พะแนงปลาดอร์ลี่

maeban 6 มี.ค. 2561 14:55 น.
ถูกใจ
1    12,327    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ดอร่อยเลิศ กับ พะแนงปลาดอร์ลี่ ปลาดอร์ลี่ เนื้อขาวสวยหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ นำใส่กระทะ ผัดพร้อมกับกะทิ และน้ำพริกแกงพะแนง รสชาติเข้มข้น ได้กลิ่นหอมๆ ของเครื่องเทศ เชิญชวนให้เข้าไปลิ้มลองสุดๆ เลยค่ะ ยิ่งรับประทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆสักจาน แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงพะแนงลงผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิลงผัดจนแตกมัน
2. ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางผัดให้เดือด ใส่ปลาดอร์ลี่ (อย่าคนจะทำให้เหม็นคาว) รอจนเดือดและเนื้อปลาสุก
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนเบา ๆ เพราะเนื้อปลาจะเละพอส่วนผสมเข้ากันดี เคี่ยวต่อสักครู่ โรยพริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนพอเข้ากัน ยกลงตักใส่ชาม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว