เมนูอาหารสไตล์ฟิวชั่นแสนอร่อย กับฟูซิลลีต้มข่ากุ้งสด เส้นฟูซิลลี เกลียวสั้นต้มจนสุกนุ่ม ใส่กระทะผัดพร้อมกับพริกขี้หนู ข่า ตะไคร้ และเห็ดฟาง แล้วเพิ่มความมันด้วยกะทิ อีกนิด จนกลายเป็นอาหารจานเด็ดที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว แถมยังอร่อยมากๆ อีกด้วยนะ จะบอกให้
ส่วนผสม |
|
เส้นฟูซิลลีต้มสุก |
150 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
4 ตัว |
ข่าอ่อนหั่นแว่น |
20 กรัม |
ตะไคร้หั่นแฉลบ |
20 กรัม |
พริกขี้หนูสวนบุบพอแตก |
7 เม็ด |
เห็ดฟางผ่าครึ่ง |
40 กรัม |
กะทิ |
6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1/2 ช้อนชา |
ผักชีสำหรับโรยหน้า |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟปานกลางกลาง ใส่พริกขี้หนู ข่าและตะไคร้ลงผัดพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก
2. ใส่กะทิลงผัด ตามด้วยเห็ดฟางผัดพอสุก ใส่เส้นฟูซิลลีผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บ
3. ปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ