รู้ไหมว่าผักริมรั้วบ้านหอมๆ อย่างดอกขจร จะสามารถทำอาหารได้เลิศรส อย่าง ดอกขจรผัดไข่เค็มหมูสับ ได้ เพียงนำดอกขจร ใส่กระทะผัดพอสุกหอมพร้อมกับไข่เค็มนุ่มๆ และกระเทียม วัตถุดิบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำอาหารไทยเกือบทุกเมนูจนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อร่อยเลิศแล้วนะคะ แถมยังทำได้ง่ายๆ อีกด้วยนะ
ส่วนผสม |
|
ดอกขจร |
150 กรัม |
หมูสับ |
100 กรัม |
ไข่เค็มหั่นชิ้น |
1 ฟอง |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 1/2 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัดพอสุก
2. ใส่ดอกขจร ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า ใส่ไข่เค็ม ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ