ซี่โครงย่างงา

maeban 3 มี.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    4,102    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเด็ดแสนอร่อยที่ห้ามพลาดเลย ซี่โครงย่างงา ซี่โครงเนื้อแน่นหมักกับน้ำซอส รสเข้มข้นกลมกล่อม จนเข้ากันดีแล้ว นำไปวางบนเตา ย่างจนสุก ได้กลิ่นหอมๆ โชยออกมาจากเตา ชวนน้ำลายสอสุดๆเลยอะ แล้วพอเริ่มสุกเราก็โรยงาขาวคั่วลงไปอีกนิด แค่นี้ก็อร่อยเลิศสุดๆ แล้วล่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงวัว                 200 กรัม
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว                1 ช้อนโต๊ะ
ขิงทุบแง่งเล็ก 1 แง่ง
ผักสลัด

วิธีทำ
1. ผสมโชยุ น้ำมันงา น้ำตาลทราย ขิงทุบใส่หม้อตั้งไฟอ่อนเคี่ยวให้เดือดและมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลงกรองเอาขิงออก พักไว้ให้เย็นใส่กระเทียม พริกไทยป่น
2. นำซี่โครงวัวหมักกับน้ำซอสในข้อที่ 1 ประมาณ 15-20 นาที
3. ย่างซี่โครงเนื้อบนตะแกรงด้วยไฟอ่อน ขณะย่างทาด้วยน้ำซอสที่เหลือจากการหมัก พอสุกโรยด้วยงาขาวคั่วจัดใส่จานเสิร์ฟกับผักสลัด
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว