มะเขือเปราะผัดน้ำมันหอย

maeban 1 มี.ค. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    14,105    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาเปลี่ยนมะเขือเปราะ ผักพื้นบ้านให้กลายเป็นเมนูแสนอร่อยกันดีกว่า กับ มะเขือเปราะผัดน้ำมันหอย มะเขือเปราะฝานชิ้นบาง ใส่กระทะผัดพร้อมกับหมูสับร่วนๆ จนเข้ากันดีแล้ว ปรุงรสให้เข้มข้นด้วยเครื่องปรุงง่ายๆ อย่าง ซอสหอยนางรม และซีอิ๊วขาว แค่นี้ก็ลงมือหม่ำพร้อมข้าวสวยได้เลยค่ะ เห็นไหมล่ะ ง่ายๆ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งมื้อแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ 150 กรัม
มะเขือเปราะฝานชิ้นบาง 200 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช               1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่มะเขือเปราะ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว