ปลาทูย่างพริกไทยดำ

maeban 1 มี.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,856    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
วันนี้แม่บ้านขอเอาใจสายเฮลตี้ด้วยเมนู ปลาทูย่างพริกไทยดำ ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง นำปลาทูมาย่างด้วยพริกไทยหอม ๆ แล้วทานคู่กับผักสลัดและน้ำสลัดสูตรพิเศษ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทูสดแล่เนื้อ    3 ตัว
น้ำมันสลัด              1/4 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูจากองุ่น (เรดไวน์ เวนก้า) 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1  1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงสับ           1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับ            2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรยเนื้อปลา  
เกลือป่นละเอียดสำหรับโรยเนื้อปลา  
ผักสลัด  

วิธีทำ
1. เตรียมน้ำสลัด โดยผสมน้ำส้มสายชูจากองุ่น เกลือป่น พริกไทยดำ น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ ใส่กระเทียม หอมแดง ค่อย ๆ ใส่น้ำมันสลัดลงเป็นสายโดยคนตลอดเวลาจนหมด พอเข้ากันดีใส่พาร์สเลย์สับ เตรียมไว้
2. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำลงบนเนื้อปลาทูพอทั่ว นำลงย่างในกระทะจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้านวางเรียงใส่จาน พร้อมกับผักสลัดราดด้วยน้ำสลัดในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว