ปอเปี๊ยะพิซซ่า (ไส้ปลากรายขูด)

nui108 22 ก.พ. 2561 : น.
ถูกใจ
1    4,308    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
https://www.facebook.com/groups/nwtaste/permalink/1105793139436342/

ปอเปี๊ยะพิซซ่า (ไส้ปลากราย ) น้ำจิ้มบ๊วยซักถ้วยน้อยๆนะ ฟิน..น .

1. แป้งปอเปี๊ยะ ละเลงเนื้อปลากรายขูดซัก1 ชต.เกลี่ยบางๆให้ทั่วแผ่น
2. โปะหน้าด้วยแป้งอีก 1 แผ่น ค่อยๆรีดให้สนิท
3. ตั้งกระทะะแบน น้ำมันท่วมๆ เร่งให้ร้อน แล้วปรับไฟอ่อน
4. บรรจงวางแผ่นลงไป...ฟู่ ๆๆๆๆๆ
5. ใช้ตะหลิว วักน้ำมันใส่ด้านบน พอแป้งเริ่มจับตัวค่อยๆพลิก
6. พอแป้งเริมเหลือง ตักขึ้นพักไว้ซับมันด้วยกระดาษทิชชู่
7. จิ้มด้วย น้ำจิ้มบ๊วย หรือภาษาจีน เรียกว่า บ่วยกอ.แค่นี้ ก็ฟินแล้ว วว.

  ทอด,
 แชร์เมนูใหม่
nui108
Thailand

ตำแหน่ง Head Chef

ให้คะแนนกับ nui108
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว