ปอเปี๊ยะพิซซ่า (ไส้ปลากราย ) น้ำจิ้มบ๊วยซักถ้วยน้อยๆนะ ฟิน..น .
1. แป้งปอเปี๊ยะ ละเลงเนื้อปลากรายขูดซัก1 ชต.เกลี่ยบางๆให้ทั่วแผ่น
2. โปะหน้าด้วยแป้งอีก 1 แผ่น ค่อยๆรีดให้สนิท
3. ตั้งกระทะะแบน น้ำมันท่วมๆ เร่งให้ร้อน แล้วปรับไฟอ่อน
4. บรรจงวางแผ่นลงไป...ฟู่ ๆๆๆๆๆ
5. ใช้ตะหลิว วักน้ำมันใส่ด้านบน พอแป้งเริ่มจับตัวค่อยๆพลิก
6. พอแป้งเริมเหลือง ตักขึ้นพักไว้ซับมันด้วยกระดาษทิชชู่
7. จิ้มด้วย น้ำจิ้มบ๊วย หรือภาษาจีน เรียกว่า บ่วยกอ.แค่นี้ ก็ฟินแล้ว วว.