มาอร่อยฟินกับของหวานแสนอร่อย กับ เครปเย็นช็อกโกแลตกล้วยหอม แป้งเครปช็อกโกแลตบางนุ่ม ทาวิปครีมหอมๆ แล้ววางด้วยกล้วยหอม ที่หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ จากนั้นม้วนให้เป็นแท่งกลม นำไปแช่เย็นสักครู่ ก็พร้อมหม่ำ แม้แค่คำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว แบบนี้จะพลาดได้อย่างไรกันนะ
ส่วนผสม |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
90 กรัม |
ผงโกโก้ |
15 กรัม |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนชา |
นมข้นจืด |
150 มิลลิลิตร |
น้ำเปล่า |
100 มิลลิลิตร |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
50 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 1/2 ฟอง |
วิปปิ้งครีมชนิดหวานแช่เย็น |
300 มิลลิลิตร |
กล้วยหอมสุก
เนยสดชนิดเค็มสำหรับทากระทะ |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลี ผงโกโก้ ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม
2. ใส่นมข้นจืด น้ำเปล่า น้ำตาลทราย เนยสดลงในหม้อ ตั้งไฟคนจนส่วนผสมละลาย พอร้อนยกลง พักไว้ให้คลายความร้อน
3. ตีไข่ไก่ด้วยตะกร้อมือพอขึ้นฟูเล็กน้อย ใส่ส่วนผสมข้อที่ 2 ลงไปคนพอเข้ากันดี เทใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนจนเข้ากันดีกรองด้วยกระชอน นำเข้าแช่เย็น พักไว้ประมาณ 30 นาที
4. ตั้งกระทะเทฟลอน ทาเนยสดบาง ๆ พอทั่ว พอร้อนตักแป้งเครปลงในกระทะ กลอกแป้งให้เป็นแผ่นกลมบางทอดจนสุก ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรง
5. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอด
6. วางแป้งเครปลงบนภาชนะเรียบ ทาวิปครีมบาง ๆ พอทั่ววางกล้วยหอมม้วนให้เป็นแท่งกลม นำเข้าแช่เย็นก่อนจัดเสิร์ฟ