กุ้งแม่น้ำอบเนย

maeban 23 ก.พ. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,927    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนชอบอาหารซีฟู้ด กับกุ้งแม่น้ำอบเนย กุ้งแม่น้ำตัวโต๊โต ผ่าหลังกุ้งทาเนยสดให้ทั่ว แล้วนำไปใส่ในเตาอบ อบจนสุกเหลืองหอม ได้กลิ่นเนยโชยออกมาจากเตา แค่นี้ก็ชวนน้ำลายสอแล้วล่ะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บจี๊ดจ้าดที่เข้ากันกับกุ้งเนื้อสีขาวแน่นสุดๆ แค่กินคำแรกก็อร่อยเด็ดจนลืมไม่ลงแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งแม่น้ำ 6 ตัว
เนยสดชนิดเค็ม 60 กรัม

วิธีทำ
ผ่าหลังกุ้งแม่น้ำ ทาเนยสดพอทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลือง จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
 
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด  
พริกขี้หนูสวน         40 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
รากผักชี 5 ราก
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว               4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชีให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
 
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว