มาลิ้มลองเมนูของหวานแสนน่ารัก กับ ฟรุตสลัดโยเกิร์ต ที่นำโยเกิร์ตเนื้อนุ่มๆ มาเสิร์ฟพร้อมกับผลไม้นานาชนิดที่ให้รสหวานอมเปรี้ยว แล้วเพิ่มความกรุบกรอบด้วยแครกเกอร์ที่บดหยาบ แค่นี้รับประทานเข้าก็รู้สึกอร่อยและสดชื่นไปพร้อมๆ กันแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
แครกเกอร์โฮลวีทบดหยาบ |
100 กรัม |
น้ำตาลทรายแดงร่อนแล้ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผิวเลมอนขูด |
1 ช้อนชา |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
150 กรัม |
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งบดหยาบ |
50 กรัม |
น้ำผึ้ง |
1 ช้อนโต๊ะ |
กล้วยหอมหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
กีวี |
1/4 ถ้วยตวง |
ส้มซันคิสหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมแครกเกอร์ น้ำตาลทรายแดง ผิวเลมอน เคล้าพอเข้ากันใส่ลงในภาชนะสำหรับเสิร์ฟ
2. ใส่กล้วยหอม กีวี ส้มซันคิส และสตรอว์เบอร์รี ลงบนแครกเกอร์
3. ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ สตรอว์เบอร์รีแช่แข็งและน้ำผึ้ง คนพอเข้ากัน ตักราดบนผลไม้ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ