แกงพริกซี่โครงเนื้อ

maeban 21 ก.พ. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    3,734    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอร่อยแซ่บกับแกงรสเด็ด กับแกงพริกซี่โครงเนื้อ ซี่โครงเนื้อ หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่หม้อต้มพร้อมกับกะปิ พริกไทยดำ และน้ำพริกแกงส้มใต้ รสแซ่บจัดจ้าน จนสุกนุ่ม ได้กลิ่นสมุนไพรไทยโชยขึ้นมาจากหม้อ บอกว่าได้เวลารับประทานแล้วล่ะค่ะ เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็แซ่บจี๊ดแล้ว ยิ่งทานคู่กับเนื้อซี่โครงนุ่มๆ นะ แค่นี้ก็อร่อยฟินสุดยอดแล้ว
ส่วนผสม  
ซี่โครงวัวสับชิ้นพอคำ           250 กรัม
น้ำพริกแกงส้มใต้    2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ใบมะกรูด 3 ใบ
   
วิธีทำ
1. โขลกน้ำพริกแกงส้มใต้กับพริกไทยดำและกะปิให้ละเอียด
2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟพอเดือดใส่น้ำพริกแกงส้มใต้คนให้ละลาย พอเดือดใส่ซี่โครงเนื้อต้มพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และเกลือป่น ใส่ใบมะกรูด คนให้เข้ากันพอเดือด ปิดไฟจัดเสิร์ฟร้อน ๆ
 
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว