ใครเบื่อแซนด์วิชแบบเดิมๆ แล้วบ้าง วันนี้แม่บ้านมีสูตร “Pork Balls Sandwich” น่ากิ๊น น่ากิน มาฝาก รับรองอร่อยจริงๆ
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
150 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/4 ช้อนชา |
เกลือป่นละเอียด |
1/4 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่สับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
ขนมปังป่น |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนโต๊ะ |
ส่วนผสมซอส |
|
หอมหัวใหญ่สับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศสับหยาบ |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสมะเขือเทศเข้มข้น |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริก |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/2 ช้อนชา |
พริกคาเยน |
1/4 ช้อนชา |
น้ำซุปหมู |
1/4 ถ้วยตวง |
มอลซาเรลลาชีสขูดสำหรับโรย |
|
ขนมปังฮอทดอกผ่าครึ่งปิ้งพอเหลือง |
|
ผักสลัดตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ กระเทียม หอมใหญ่ พริกไทยดำ เกลือป่น ไข่ไก่ นวดให้เข้ากัน ใส่ขนมปังคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำแช่เย็นพอเซ็ตตัว ปั้นเป็นลูกกลมประมาณ 1 นิ้ว พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หมูที่ปั้นไว้ลงทอด ให้ผิวด้านนอกเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้น
3. เตรียมทำซอส โดยใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดในกระทะที่ทอดหมูไว้พอสุก ใส่มะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศเข้มข้น ผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย พริกคาเยน ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ เติมน้ำซุปหมูผัดให้เข้ากัน ใส่หมูทอดปั้นก้อนที่ทำไว้ลงเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 15 นาที จนซึมเข้าเนื้อและส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อยยกลง ตักส่วนผสมใส่ขนมปังฮอทดอกปิ้ง โรยมอซซาเรลลาชีส รับประทานกับผักสลัดตามชอบ