เมนูอาหารเส้นจานเดียวรสเด็ด กับสปาเกตตีผัดพริกแห้ง เส้นสปาเกตตี เรียวยาวเหนียวนุ่มผัดพร้อมกับไส้กรอก เบคอน และพริกแห้ง รสเผ็ดจัดจ้าน จนเข้ากันดีแล้วก็ตัดใส่จาน โรยโหระพากรอบอีกนิด ก็อร่อยแล้ว
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
ไส้กรอกหั่นชิ้น |
50 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
กระเทียมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ |
7 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่น |
1/8 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอสุก ใส่ไส้กรอก เบคอน ลงผัดพอสุก
2. ใส่พริกแห้งลงผัดพอหอม ใส่เส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ