เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อยง่ายๆ กับสลัดหอยนางรม หอยนางรม ตัวโต๊โต ทอดจนสุกเหลืองหอม แล้วจัดเรียงวางใส่จานอย่างสวยงาม ตามด้วยผักสลัด สดใหม่นานาชนิด ที่เสิร์ฟคู่กับมายองเนสซีฟู้ด เนื้อเนียนนุ่มรสแซ่บ ที่อร่อยเด็ดเข้ากับสลัดได้อย่างลงตัวสุดๆ จนหยุดทานไม่ได้เลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
หอยนางรมสด |
12 ตัว |
แป้งชุบทอดสำเร็จรูป |
1/2 ซอง |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ส่วนผสมมายองเนสซีฟู้ด |
|
พริกขี้หนูสวน |
7-8 เม็ด |
กระเทียม |
7-8 กลีบ |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนชา |
มายองเนส |
|
ผักสลัดตามชอบ |
|
วิธีทำ
1. ล้างหอยนางรมผ่านน้ำเล็กน้อย ซับให้พอแห้ง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเปิดไฟปานกลาง นำหอยนางรมคลุกกับแป้งชุบทอดนำลงไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. โขลกพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่ถ้วยเติมมายองเนสลงไปผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม
4. นำผักสลัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ ตามด้วยหอยนางรมที่ทอดแล้ว เสิร์ฟคู่กับมายองเนสที่เตรียมไว้