สลัดหอยนางรม

maeban 16 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,196    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อยง่ายๆ กับสลัดหอยนางรม หอยนางรม ตัวโต๊โต ทอดจนสุกเหลืองหอม แล้วจัดเรียงวางใส่จานอย่างสวยงาม ตามด้วยผักสลัด สดใหม่นานาชนิด ที่เสิร์ฟคู่กับมายองเนสซีฟู้ด เนื้อเนียนนุ่มรสแซ่บ ที่อร่อยเด็ดเข้ากับสลัดได้อย่างลงตัวสุดๆ จนหยุดทานไม่ได้เลยทีเดียว
ส่วนผสม  
หอยนางรมสด 12 ตัว
แป้งชุบทอดสำเร็จรูป 1/2 ซอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
 
ส่วนผสมมายองเนสซีฟู้ด
 
พริกขี้หนูสวน         7-8 เม็ด
กระเทียม                7-8 กลีบ
น้ำปลา   2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนชา
มายองเนส              
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ล้างหอยนางรมผ่านน้ำเล็กน้อย ซับให้พอแห้ง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเปิดไฟปานกลาง นำหอยนางรมคลุกกับแป้งชุบทอดนำลงไปทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
3. โขลกพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่ถ้วยเติมมายองเนสลงไปผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม
4. นำผักสลัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ ตามด้วยหอยนางรมที่ทอดแล้ว เสิร์ฟคู่กับมายองเนสที่เตรียมไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว