มาอิ่มอร่อยกับเมนูจากไก่ง่ายๆ อย่าง อกไก่อบชีส อกไก่ เนื้อแน่น คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงง่ายๆ และใส่สมุนไพรหอมๆ อย่างใบสวีทเบซิล โรสแมรี่ และพริกหวาน โรยมอซซาเรลลาชีสลงไป แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม ชวนน้ำลายสอสุดๆ แค่รับประทานเข้าไปก็สัมผัสได้ความอร่อยของชีสที่เข้ากับเนื้อไก่ได้อย่างลงตัวพอดี แถมยังได้กลิ่นหอมของสมุนไพรที่อบอวลอยู่ในปาก ฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
อกไก่ลอกหนัง |
120 กรัม |
พริกหวานสีแดง สีเหลือง |
30 กรัม |
ใบสวีทเบซิล |
3 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
โรสแมรี่เด็ดใบ |
1 กิ่ง |
มอซซาเรลลาชีส |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
|
|
วิธีทำ
1. เผาพริกหวานให้ผิวเกรียม ลอกผิวออกหั่นชิ้น พักไว้
2. แล่อกไก่ (แต่ไม่ต้องให้ขาด) โรยเกลือป่น พริกไทยดำเล็กน้อย ใส่โรสแมรี่ เคล้าเบา ๆ
3. ฉีดน้ำมันมะกอกลงในพริกหวานและใบสวีทเบซิล โรยเกลือป่น และพริกไทยดำเล็กน้อย ใส่ในอกไก่ที่แล่ไว้
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที นำออกมาโรยมอซซาเรลลาชีส อบต่อจนสุกเหลือง จัดเสิร์ฟ