อกไก่ย่างซอสกะเพรา

maeban 15 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    5,135    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่ายๆสไตล์สตรีทฟู้ดที่เราคุ้นเคยกันดีกับ อกไก่ย่างซอสกะเพรา อกไก่เนื้อแน่นชิ้นขนาดพอดีคำ คลุกเคล้ากับซอสกะเพรา จนได้ที่แล้ว นำไปเสียบไม้ นำใส่กระทะกริลล์จนไก่สุกเหลืองหอม ชวนน้ำลายสอสุดๆ แค่กัดคำแรกก็สัมผัสถึงความอร่อยของซอสกะเพราที่เข้ากับเนื้อไก่ได้อย่างลงตัว บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ลอกหนังหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
พริกขี้หนูสวนสับ   1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1/2 ช้อนชา
ใบกะเพราสับ 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เลมอนฝานชิ้นบาง                 2 ชิ้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 4 ชิ้น
ใบกะเพรา              4 ใบ
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์  

วิธีทำ
1. ผสมพริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า พริกไทยดำ กระเทียม ซอสหอยนางรม ซอสปรงุรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และใบกะเพราสับ คนให้เข้ากัน ใส่อกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
2. เสียบอกไก่สลับกับเลมอนและใบกะเพรา
3. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน นำไก่ที่เตรียมไว้ลงกริลล์ ขณะกริลล์ทาด้วยน้ำที่เหลือจากการหมักจนสุกเหลืองน่ารับประทาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว