ไก่ฝอยหวานโรยงา

maeban 12 ก.พ. 2561 20:00 น.
ถูกใจ
1    5,627    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแสนอร่อยทำได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน กับเมนูไก่ฝอยหวานโรยงา โดยการนำอกไก่ฉีกมาทอดในกระทะจนเหลืองกรอบ คลุกเคล้ากับหอมแดงเจียวหอม ๆ จากนั้นโรยงาขาวปิดท้ายอีกหน่อย ก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มฉีกเส้น 250 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาว     1-2ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว                  1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ฉีกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่หอมแดงลงเจียวพอเหลือง ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส เคี่ยวให้น้ำมันมีลักษณะเหนียว ข้น
3. ใส่ไก่ที่ทอดไว้ในส่วนผสมข้อที่ 1 เปิดไฟอ่อน คลุกเคล้าให้เข้ากันจนทั่ว จากนั้นโรยงาขาวคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว