แกงเนื้อหน่อไม้

maeban 10 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    11,926    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาลิ้มลองความอร่อยกับแกงรสเด็ดเผ็ดโดนใจ กับแกงเนื้อหน่อไม้ เนื้อวัวสันนอกหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดกับน้ำพริกแกงรสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพร และกะทิ มันๆ จนเนื้อวัวนุ่มหอม เพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยหน่อไม้ดองกรุบกรอบลงไปอีกนิด ก็จะได้แกงรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจานนะ อร่อยสุดยอดไปเลย
ส่วนผสม (สำหรับ 3 ที่)  
เนื้อสันนอกวัวหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 80 กรัม
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ 3 ถ้วยตวง
หน่อไม้ดอง 300 กรัม
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1 เม็ด
น้ำปลา 4 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ (ปรุงรส) 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บสำหรับขยำหน่อไม้ดอง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ขยำหน่อไม้ดองกับน้ำตาลปี๊บให้ทั่ว ล้างให้สะอาดแล้วลวกในน้ำร้อนตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่หัวกะทิกับน้ำพริกแกงเผ็ดผัดให้แตกมัน ใส่เนื้อวัวลงผัดให้สุก
3. เติมหางกะทิเคี่ยวให้เนื้อวัวนุ่ม ใส่หน่อไม้ดองเคี่ยวต่อสักครู่
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปี๊บคนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา คนให้เข้ากันอีกครั้งปิดไฟ ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว