ขนมจีนทรงเครื่อง

maeban 10 ก.พ. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,687    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมจีนเส้นยาว สามารถนำไปปรุงแต่งได้อีกหลากหลายเมนูอย่างเช่นเมนูนี้ ขนมจีนทรงเครื่อง เส้นขาวนุ่มนำลงผัดคลุกเคล้ากับกระเทียมเจียวหอม ๆ เนื้อหมูและไข่ไก่ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ท็อปด้วยกุ้งแห้ง เต้าหู้ ถั่วงอกและใบ กุยช่ายกลิ่นเตะจมูก ๆ รสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้น ถือเป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้
ส่วนผสม  
ขนมจีนชนิดแห้ง 50 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2-3 กลีบ
เนื้อหมูหั่นชิ้น 50 กรัม
กุ้งแห้งทอดกรอบ 1-2 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้ทอดกรอบ 1-2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช                3 ช้อนโต๊ะ
ใบกุยช่ายหั่นท่อน 1 ต้น 
ถั่วงอก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำส้มพริกดอง  
พริกป่น  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. แช่ขนมจีนในน้ำเปล่าพอนุ่ม ใส่ลงต้มในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นล้างน้ำเย็น ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุกใส่ไข่ไก่และขนมจีน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันใส่กุ้งแห้งทอด เต้าหู้ทอด ใบกุยช่ายและ          ถั่วงอกคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำส้มพริกดองและพริกป่น
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว