มาอร่อยกับอาหารจานเดียวรสเด็ด ในเมนูสเต๊กปลาทับทิมย่าง กันเถอะ ปลาทับทิม เนื้อนุ่ม คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ จนได้ที่แล้ว นำไปวางบนกระทะ ย่างจนสุกเหลืองหอม แล้วจัดวางเรียงบนจานอย่างสวยงามรับประทานคู่กับมายองเนสและซอสมะเขือเทศ ที่ให้รสชาติคนละแบบ แต่อร่อยเด็ดเหมือนกัน
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาทับทิม(น้ำหนักประมาณ 200 กรัม) |
1 ชิ้น |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย |
|
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย |
|
มายองเนส |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
ผักลวกผัดเนย |
|
ขนมปังอบเนย |
|
เฟรนช์ฟรายส์ทอด |
|
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำป่น และน้ำมันพืช บนเนื้อปลาพอทั่ว พักไว้ 10-15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน นำเนื้อปลาลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. จัดเนื้อปลาย่างใส่ภาชนะ วางผักลวกผัดเนย ขนมปังอบเนย เฟรนช์ฟรายส์ ให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ