มาลิ้มลองเมนูฟิวชั่นอร่อยๆ กับโซบะไก่สับผัดมิโซะ เส้นโซบะลวกจนสุกนุ่ม ใส่สันในไก่สับผัดกับผักต่างๆ จนเข้าได้ที่แล้ว และราดด้วยน้ำซุปไก่ รสกลมกล่อมร้อนๆ ลงไปนะ โหยย แค่นี้ก็อร่อยแล้ว จะรอช้าทำไมล่ะค่ะ มาลงมือหม่ำกันเลยเถอะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อสันในไก่สับ |
50 กรัม |
เส้นโซบะ |
40 กรัม |
ถั่วแระญี่ปุ่น |
25 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
10 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
10 กรัม |
มิโซะ |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) |
1/2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1/2 ช้อนชา |
ขิงสับ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำซุปไก่ |
1 ถ้วยตวง |
น้ำมันงา |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
น้ำเปล่า |
|
ต้นหอมซอย |
|
พริกป่นละเอียด |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นโซบะลงต้ม 4-5 นาที หรือจนสุก ตักขึ้นล้างผ่านน้ำเย็น จัดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียม ขิง หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอหอม ใส่สันในไก่ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยมิโซะ น้ำตาลทราย มิริน ผัดให้เข้ากัน ใส่ถั่วแระญี่ปุ่น มะเขือเทศ น้ำมันงา ผัดพอสุก ตักใส่บนเส้นโซบะ
3. ต้มน้ำซุปไก่พอร้อน ตักราดบนเส้นโซบะ โรยต้นหอม และพริกป่น จัดเสิร์ฟ