แกะสูตรไอศกรีมทุเรียน เมนูเด็ดจากร้านดังย่านศรีย่าน ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องมีเครื่องปั่นไอศกรีม อร่อยน้อยกว่าต้นฉบับนิดเดียว แต่ความฟินก็ใกล้เคียงละจ้า ^^
ส่วนผสมและสัดส่วน
1.เนื้อทุเรียนฉีก 1 ถ้วยตวง
2.วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
3.นมสด 1 ¼ ถ้วยตวง
4.น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.นำน้ำตาลทรายและนมสด ผสมให้เข้ากัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย เทใส่เครื่องปั่น ใส่เนื้อทุเรียนฉีก ปั่นให้ละเอียด ลองชิมรสดู ถ้ายังไม่หวานก็เติมน้ำตาลทรายลงไป ปั่นให้เข้ากัน พักไว้ก่อน
2.ตีวิปครีมจนตั้งยอดอ่อน แล้วนำไปผสมกับส่วนผสมใน ข้อ 1 จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซ ประมาณ 2 – 3 ช.ม.
3.นำออกมาขูดด้วยส้อม ทำซ้ำ 4 – 5 รอบ จากนั้นแช่ทิ้งไว้ข้ามวันไปเลยประมาณ 1 วัน ก็นำมาตักเป็นสกู๊ป สวยๆ กินพร้อมท้อปปิ้งตามชอบ