อกไก่ม้วนไส้กรอก

maeban 4 ก.พ. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    4,215    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อกไก่เนื้อนุ่ม ปรุงรสง่ายๆด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น วางด้วยไส้กรอก เนื้อแน่น แล้วม้วนให้เป็นวงกลมกลัดด้วยไม้จิ้มฟัน จัดวางเรียงในกระทะอย่างสวยงาม แล้วย่างด้วยไฟอ่อนจนสุกหอมกรุ่น เสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับซอสพริกและมายองเนส ที่ให้รสชาติความอร่อยคนละแบบ แต่เด็ดเหมือนกันเลยค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ (น้ำหนักประมาณ 300 กรัม) 1 ชิ้น
ไส้กรอก  1 ชิ้น
เกลือป่นเล็กน้อย  
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย  
น้ำมันพืชเล็กน้อยสำหรับย่าง  
ผักสลัด  
เฟรนช์ฟรายส์ทอด  
ซอสพริก  
มายองเนส  

วิธีทำ
1. แล่อกไก่ให้แผ่ออกแต่ไม่ขาด โรยเกลือป่น พริกไทยดำป่น พอทั่วทั้ง 2 ด้าน
2. วางไส้กรอกลงบนอกไก่ม้วน กลัดด้วยไม้จิ้มฟันให้แน่น
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำอกไก่ม้วนลงย่างพอสุก ตักขึ้นพักไว้
4. จัดอกไก่ม้วนไส้กรอก ผักสลัด เฟรนช์ฟรายส์ ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริกและมายองเนส
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว