เคยได้กินเมนูนี้ที่ร้านโอชา ชอบมากๆครับ น้ำซุปหวานอมเปรี้ยวเค็มนิดๆ ติดใจมากไปทีไรก็สั่งมาทานทุกที เลยลองมาทำทานเองที่บ้านบ้าง ใช้วัตถุดิบนิดหน่อย แต่แกงจืดซดเพลินๆเลยครับ
วิธีทำ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ซุปก้อนลงไป พอน้ำเดือดดีและซุปก้อนละลายหมดก็เอามือบี้หมูสับลงไปในน้ำเดือด ไม่ต้องปั้นเป็นก้อนนะครับ พอหมูสุกดีก็ใส่บ๊วยดองที่แกะเม็ดแล้วลงไป 2-3 เม็ดเท่านั้น ต้มต่อไปให้บ๊วยดองออกรส ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวนิดหน่อย รสของแกงจืดออกหวานๆ เค็มๆ เปรี้ยวๆ พอเดือดอีกทีใส่ต้นหอมหั่นท่อนแล้วปิดไฟได้ครับ