หมี่ซั่วปูหมูหวาน

maeban 20 ก.ค. 2559 09:10 น.
ถูกใจ
1    44,154    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หมี่ซั่วจัดว่าเป็น "อาหารมงคล" จานหนึ่งของชาวจีน ที่ทำง่ายๆ ที่ทำทานเองที่บ้านก็ได้ ได้คุณค่าทางโภชนาการมากมาย ใส่ปูและหมูหวาน เพิ่มความอร่อย รสชาติก็ไม่แพ้ร้านอาหารดังๆ เชียวคะ

ส่วนผสม
หมี่ซั่ว 150 กรัม
ผักกวางตุ้ง 50 กรัม
ต้นหอมซอย 10 กรัม
เนื้อปูนึ่งแกะแล้ว 30 กรัม
หมูหวาน  
น้ำมันพืชสำหรับคลุก  
พริกเผาคั่ว น้ำส้มพริกดอง  

วิธีทำ
1. ลวกหมี่ซั่วจนสุก นำมาคลุกกับน้ำมันพืชเล็กน้อย ลวกผักกวางตุ้งจนสุก หั่นเป็นท่อน
2. นำหมี่ซั่วใส่ในถ้วยพร้อมกับกวางตุ้ง ราดด้วยหมูหวานพร้อมน้ำนิดหน่อย โรยหน้าด้วยเนื้อปูที่แกะแล้วและต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟพร้อมพริกเผาคั่ว และน้ำส้มพริกดอง

ส่วนผสม หมูหวาน
เนื้อหมูสามชั้น 350 กรัม
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 3 หัว
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูสามชั้นมาล้างน้ำให้สะอาด พอสะเด็ดน้ำแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปอกเปลือกหอมแดงนำไปล้างน้ำ จากนั้นซอยบาง ๆ พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมแดงลงผัดจนนิ่ม ใส่น้ำตาลปิ๊บลงไปเคี่ยวจนละลายและเริ่มมีสีเข้มขึ้น ใส่เนื้อหมูสามชั้นลงไปผัดให้เข้ากัน เติมซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรสผัดให้เข้ากัน แล้วจึงเติมน้ำเปล่า เคี่ยวต่อไปจนเริ่มงวด ปิดไฟยกลง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว