ยำยอดคะน้าอ่อน

maeban 1 ก.พ. 2561 17:00 น.
ถูกใจ
1    12,710    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มากินยำแซ่บอร่อยๆ กันดีไหม กับคะน้าฮ่องกงลวกจนสุกหอม พร้อมกับกุ้งสดตัวโต๊โตจนกลายเป็นสีส้มสวย แล้วจัดวางเรียงใส่จาน ราดด้วยน้ำยำรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน ง่ายๆ แค่นี้ก็พร้อมหม่ำลงท้องแล้ว
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 100 กรัม
คะน้าฮ่องกง 150 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียวสำหรับโรย  
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ปอกก้านคะน้าฮ่องกงส่วนที่แข็งออกล้างให้สะอาด นำลงลวกในน้ำเดือด ตักขึ้นพักไว้ จากนั้นนำกุ้งลงลวกต่อจนสุกตักขึ้น จัดกุ้งลวกและคะน้าฮ่องกงใส่จาน เตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่กระเทียม และพริกสดคนพอเข้ากัน ตักราดลงบนส่วนผสมในข้อที่ 1 โรยหอมแดงเจียวและกระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว