เนื้อผัดกะปิ

maeban 31 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    18,795    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อิ่มอร่อยไปกับเมนูจานเด็ดจากเนื้ออร่อยๆ ที่นำเนื้อน่องลายหั่นชิ้นบาง ผัดจนสุกหอมพร้อมกับกะปิ วัตถุดิบรสเลิศหาง่ายของไทยที่ขาดไม่ได้ ปรุงรสจนได้ที่แล้วก็ตักเสิร์ฟความอร่อยพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจานที่เพิ่งหุงเสร็จใหม่ รับรองว่าเมนูจานนี้อร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน ชัวร์
ส่วนผสม  
เนื้อน่องลายหั่นชิ้นบางตามขวาง        250 กรัม
กะปิ        1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 15 หัว
กระเทียม                10 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนตามชอบสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนูให้ละเอียด ใส่กะปิโขลกให้เข้ากัน พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อน่องลายผัดพอสุก ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงผัดให้หอม
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันให้มีน้ำขลุกขลิก ปิดไฟ โรยพริกขี้หนูสวน ตักใส่จานเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว