มาอิ่มอร่อยกับอาหารว่างง่ายๆ กับ แครกเกอร์ กรุบกรอบขนาดพอดีคำ ราดด้วยสลัดปูอัด เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติเข้มข้น ที่มาพร้อมกับผักกลิ่นหอมๆ อย่างหอมแขกและผักชีลาว โรยอยู่ด้านบน เรียกได้ว่าเป็นเมนูอีกหนึ่งจานที่อิ่มอร่อยได้ในคำเดียวจนต้องขอเติมเรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปูอัดฉีกเป็นเส้น |
4 แท่ง |
ไข่ไก่ต้มสุก (เฉพาะไข่แดง) |
1 ฟอง |
น้ำสลัดสูตรไขมันต่ำ |
3 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/8 ช้อนชา |
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก |
2 ช้อนโต๊ะ |
แครกเกอร์ |
5 ชิ้น |
ผักสลัด |
1/2 ถ้วยตวง |
ผักชีลาวสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ยีไข่แดงผ่านกระชอนตาถี่ ใส่ลงในชามผสม
2. เติมน้ำสลัด เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน ใส่ปูอัด คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. วางผักสลัดลงบนแครกเกอร์ แล้วตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงทับ โรยหอมแขก ตกแต่งด้วยผักชีลาว จัดเสิร์ฟ