แครกเกอร์สลัดปูอัด

maeban 31 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    11,284    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาอิ่มอร่อยกับอาหารว่างง่ายๆ กับ แครกเกอร์ กรุบกรอบขนาดพอดีคำ ราดด้วยสลัดปูอัด เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติเข้มข้น ที่มาพร้อมกับผักกลิ่นหอมๆ อย่างหอมแขกและผักชีลาว โรยอยู่ด้านบน เรียกได้ว่าเป็นเมนูอีกหนึ่งจานที่อิ่มอร่อยได้ในคำเดียวจนต้องขอเติมเรื่อยๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปูอัดฉีกเป็นเส้น     4 แท่ง
ไข่ไก่ต้มสุก (เฉพาะไข่แดง)   1 ฟอง
น้ำสลัดสูตรไขมันต่ำ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ      1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/8 ช้อนชา
หอมแขกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
แครกเกอร์ 5 ชิ้น
ผักสลัด 1/2 ถ้วยตวง
ผักชีลาวสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ยีไข่แดงผ่านกระชอนตาถี่ ใส่ลงในชามผสม
2. เติมน้ำสลัด เกลือป่น พริกไทยดำ คนให้เข้ากัน ใส่ปูอัด คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. วางผักสลัดลงบนแครกเกอร์ แล้วตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงทับ โรยหอมแขก ตกแต่งด้วยผักชีลาว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว