ปลากะพงเขียวหวานนมสด

maeban 30 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    6,740    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำเมนูแกงเขียวหวานอร่อยๆ กันเถอะ ที่นำปลากะพง ผสมกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน และส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว แล้วขอเพิ่มความกลมกล่อมอีกนิดด้วยด้วยนมสด จากนั้นเทใส่ถ้วยกระเบื้อง นำไปนึ่งบนเตา จนสุกนุ่มหอม เพียงตักคำแรกก็สัมผัสได้ถึงเนื้อเนียนนุ่มของแกงเขียวหวานที่อร่อยจนเกินห้ามใจแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าแช่เย็นจัด  100 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำพริกแกงเขียวหวาน          2 ช้อนชา
นมสดไขมัน 0% 1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/4 เม็ด
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
ข้าวกล้องหุงสุก 80 กรัม

วิธีทำ
1. ใส่เนื้อปลากะพง ไข่ไก่ น้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงในภาชนะ ใช้พายไม้คนให้เข้ากัน
2. ค่อย ๆ ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถ้วยกระเบื้อง ยกขึ้นนึ่งบนน้ำเดือดไฟปานกลาง ประมาณ 20 นาที หรือจนสุกยกลง จัดเสิร์ฟร้อน ๆ พร้อมข้าวกล้อง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว