อีกหนึ่งเมนูจานเด็ดจากเนื้อไก่อร่อย ๆ ที่นำมาใส่กระทะผัดกับยอดมะพร้าวอ่อน กรุบกรอบ สีขาวสวย และต้นหอม ปรุงรสจนกลมกล่อม ก็เทใส่จาน แล้วลงมือหม่ำพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจานได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ ที่แฝงด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้กินจริงๆค่ะ
ส่วนผสม |
|
ข้าวสวย |
1 ถ้วยตวง |
ไก่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ต้น |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ไก่และยอดมะพร้าวอ่อนผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย