เมนูจานเด็ดจากวัตถุดิบง่ายๆ ที่ใครๆก็สามารถทำได้ กับเนื้อสันในไก่แน่นๆ วางลงในกระทะย่างจนสุกเหลืองส่งกลิ่นหอม แล้วจัดเรียงในจานอย่างสวยงาม เพิ่มความอร่อยแบบแซ่บๆ ด้วยน้ำยำรสจัดจ้าน แซ่บทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อสันในไก่ |
100 กรัม |
มะเขือเทศราชินีหั่นชิ้น |
30 กรัม |
หอมแดงซอยตามขวาง |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนสับละเอียด |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ผักชีหั่นหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบเล็กน้อย |
|
พริกไทยดำบดหยาบเล็กน้อย |
|
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยดำลงบนเนื้อสันในไก่พอทั่ว
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน นำเนื้อสันในไก่ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากันดี ใส่พริกขี้หนู หอมแดง มะเขือเทศและผักชี คลุกเคล้าเบา ๆ พอเข้ากันดี
4. จัดเนื้อสันในไก่ย่างใส่ภาชนะ ราดยำมะเขือเทศ จัดเสิร์ฟ