ปลาทับทิมต้มผักกาดดอง

maeban 25 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    18,217    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาซดแกงร้อนๆ รสกลมกล่อม ที่นำปลาทับทิมชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง นำลงใส่หม้อ ต้มจนสุกหอมพร้อมกับผักกาดดอง เนื้อนุ่มที่เราเก็บไว้ในตู้เย็น ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับแกงเป็นอย่างดี แล้วปรุงรสอีกนิดหน่อยนะ ก็พร้อมเสิร์ฟ ข้าวสวยร้อนๆ สักจานแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 600 กรัม
ผักกาดดองหั่นชิ้น 250 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 2 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิมลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย และผักกาดดอง
3. ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว เต้าเจี้ยว เคี่ยวจนผักกาดเริ่มนิ่ม ใส่ปลาทอด คนพอเข้ากัน ปิดไฟยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว