ขนมปังแซนด์วิชเนื้อนุ่มหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมชุบไข่ไก่ แล้วนำลงกระทะทอดจนสุกเหลืองกรอบ วางเรียงในจานอย่างสวยงาม แล้วราดด้วยซอสเห็ดผักโขมรสเข้มข้นที่เข้ากับขนมปังได้อย่างลงตัวสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสมเฟรนช์โทสต์ |
|
ขนมปังแซนด์วิชหรือขนมปังฝรั่งเศสหั่นชิ้น |
10 ชิ้น |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
นมสด |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1/8 ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
2 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ นมสด เกลือป่น พริกไทยป่น ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อน นำขนมปังลงชุบในไข่ ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางให้เหลืองตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ตักซอสผักโขมวางบนชิ้นขนมปัง จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสเห็ดผักโขม |
|
ผักโขมลวกสุก |
100 กรัม |
เห็ดแชมปิญองหั่นชิ้นบาง |
50 กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมใหญ่สับ |
1/4 ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผงลูกจันทน์ป่น |
1/4 ช้อนชา |
นมสด |
1 ถ้วยตวง |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในกระทะพอละลาย ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้สุกหอม ใส่แป้งสาลีลงผัดจนแป้งสุก ใส่นมสด เห็ดแชมปิญอง ผักโขม ลงผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผงลูกจันทน์ป่นและพริกไทยป่น ใส่พาร์สเลย์สับลงคนให้เข้ากัน