แกงส้มพริกกะเหรี่ยงใส่ใบมะกรูด

maeban 22 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    8,515    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเด็ดเผ็ดจัดจ้าน ที่นำ ปลาทับทิม ชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่หม้อ ต้มจนสุกนุ่มพร้อมกับเครื่องแกงสมุนไพรที่โขลกจนละเอียด ปรุงรสชาติแบบไทยๆ อีกนิด ก็ได้เป็นเมนูแกงส้มรสเลิศหอมๆ จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาทับทิมหั่นชิ้น   400 กรัม
พริกกะเหรี่ยง         10 เม็ด
หอมแดง 6 กรัม
กระชาย 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด 5 ใบ
น้ำมะขามเปียก     4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกกะเหรี่ยง หอมแดง กระชาย กะปิ ให้ละเอียดเข้ากัน
2. นำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสมที่โขลกในข้อที่ 1 คนให้ละลายพอเดือด ใส่เนื้อปลาพอเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว