อาหารว่างกรุบกรอบแสนอร่อย ที่นำขนมปังโฮลวีทรูปทรงถ้วยแล้วนำไปอบจนสุกเหลืองกรอบใส่ด้วยไก่กระเทียมพริกไทยรสกลมกล่อมที่ผัดจนเข้ากันดีแล้ว ตกแต่งด้วยผักต่างๆ อีกนิด ก็หยิบกินได้ง่ายๆแล้วล่ะค่ะ แถมอิ่มอร่อยทั้งตลอดมื้อด้วยนะ อิอิได้เวลาลงมือหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อสะโพกไก่ลอกหนังและมันออกหั่นชิ้น |
50 กรัม |
ขนมปังโฮลวีท |
2 แผ่น |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
1/4 ถ้วยตวง |
บรอกโคลีหั่นชิ้นเล็กลวกสุก |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสมะเขือเทศ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอกชนิดสเปรย์ |
|
พิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียม |
|
|
|
วิธีทำ
1. กรุขนมปังโฮลวีท ลงในพิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียมให้เป็นรูปทรงถ้วย
2. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนเหลืองกรอบ นำออกจากเตาอบ พักไว้
3. ตั้งกระทะเทฟลอน ฉีดน้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่พริกหวานทั้ง 3 สีและบรอกโคลี ลงผัดพอสุก ตักขึ้น
4. ฉีดน้ำมันมะกอกลงในกระทะอีกเล็กน้อย ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อไก่ ผัดพอสุก โรยพริกไทยดำ เกลือป่น ผัดต่อจนไก่เหลือง ยกลง
5. ตักไก่กระเทียมพริกไทย พริกหวาน และบรอกโคลีลงในถ้วยขนมปัง เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ