เอ้กเบเนดิกต์กับปลาสเตอร์เจียนรมควัน

maeban 20 ม.ค. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
1    7,246    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเช้าเบา ๆ รสชาติเข้มข้นแบบฝรั่งกับเอ้กเบเนดิกต์ เนียนนุ่มๆ เสิร์ฟคู่กับปลาสเตอร์เจียนรมควัน ที่ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ บวกกับรสเค็มนิดๆ ตัดด้วยรสเปรี้ยวของซอสฮอลแลนเดซและมะเขือเทศเชอร์รี เป็นอีกเมนูที่อร่อยนุ่มละมุ่นลิ้นเกินห้ามใจจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาสเตอร์เจียนรมควันหั่นชิ้นบาง ๆ (โครงการหลวง)     100 กรัม
อิงลิชมัฟฟิน            2 ชิ้น
อะโวคาโดหั่นชิ้นบาง ๆ (โครงการหลวง) 1 ลูก
ดิลล์สด 2 ช้อนโต๊ะ
เคเปอร์ 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเชอร์รีสีแดง (โครงการหลวง)              3 ลูก
มะเขือเทศเชอร์รีสีเหลือง(โครงการหลวง) 4 ลูก
โพชเอ้ก 2 ฟอง
ซอสฮอลแลนเดซสำหรับราด  
เนยสดชนิดเค็มเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย นำอิงลิชมัฟฟินลงไปนาบจนมีสีน้ำตาลอ่อน ๆ ทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
2. วางอิงลิชมัฟฟินบนภาชนะ ตามด้วยอะโวคาโด ปลาสเตอร์เจียนรมควัน และโพชเอ้กให้สวยงาม
3. ราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ ตกแต่งด้วยดิลล์สดจัดเสิร์ฟพร้อมเคเปอร์และมะเขือเทศเชอร์รีทั้ง 2 สี
 
ส่วนผสมโพชเอ้ก  
ไข่ไก่        2 ฟอง
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง
น้ำเย็นจัด  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่น้ำส้มสายชูลงไปคนให้น้ำวน
2. ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป รอจนไข่ขาวเริ่มสุก ตักขึ้นพักไว้ในน้ำเย็นจัด
 
ส่วนผสมซอสฮอลแลนเดซ  
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 4 ฟอง
เนยสดชนิดเค็มละลาย 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ใส่ไข่แดง น้ำมันมะกอก และน้ำเลมอนลงในอ่างผสมตีด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือดเล็กน้อย นำอ่างผสมข้อที่ 1 ขึ้นวางบนหม้อ คนจนส่วนผสมเริ่มข้นเล็กน้อยและมีสีเหลืองนวล ยกลง
3. ค่อย ๆ ใส่เนยสดละลายทีละน้อยจนหมด ตีให้เข้ากันจนมีลักษณะข้น
4. ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น ตีให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง


 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว