ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลวกจนสุกนุ่ม วางเรียงในชามอย่างสวยงาม ตามด้วยเนื้อปลาทับทิม สีขาวสวยๆ และผักต่างๆ แล้วราดด้วยน้ำซุปไก่รสกลมกล่อมร้อนๆ ลงไปนะ แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว ยิ่งถ้าได้คีบเส้นนุ่มๆเข้าปากพร้อมกับซดน้ำซุปร้อนๆ พร้อมกันล่ะก็ บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยสุดยอดมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก |
150 กรัม |
ถั่วงอก |
50 กรัม |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมเจียว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปไก่ |
2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ถั่วงอก เนื้อปลา จนสุก ตักใส่ภาชนะ
2. ราดน้ำซุป โรยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ