เส้นเล็กก๋วยเตี๋ยวปลา

maeban 19 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    11,787    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลวกจนสุกนุ่ม วางเรียงในชามอย่างสวยงาม ตามด้วยเนื้อปลาทับทิม สีขาวสวยๆ และผักต่างๆ แล้วราดด้วยน้ำซุปไก่รสกลมกล่อมร้อนๆ ลงไปนะ แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว ยิ่งถ้าได้คีบเส้นนุ่มๆเข้าปากพร้อมกับซดน้ำซุปร้อนๆ พร้อมกันล่ะก็ บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยสุดยอดมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น 100 กรัม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม
ถั่วงอก    50 กรัม
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปไก่ 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ถั่วงอก เนื้อปลา จนสุก ตักใส่ภาชนะ
2. ราดน้ำซุป โรยต้นหอม ผักชี กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว